Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Cách nấu Cháo bào ngư ngon | Món cháo ngon

Nấu cháo bào ngư như thế nào? | Từ lâu, cháo bào ngư là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, mà cả gia đình đặc biệt là các bé nhà bạn sẽ thích mê.

Tìm hiểu về Bào ngư:

Bào ngư là một loại hải sản quý, đồng thời còn là 1 trong 8 món tuyệt phẩm thường xuất hiện trong các bữa ăn của hoàng tộc xưa. Thịt bào ngư chẳng những ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng

Bào ngư có nhiều tên gọi khác như là cửu khổng, ốc khổng, hải nhĩ (do có hình dáng giống cái tai) hay thạch quyết minh. Bào ngư thường xuất hiện ở ven biển. Thịt bào ngư là giòn, có mùi vị thơm và vô cùng bổ dưỡng.

Sau đây Mỗi ngày một câu hỏi xin giới thiệu với các mẹ Cách nấu món cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng:

Cách nấu Cháo bào ngư ngon


Nguyên liệu nấu cháo bào ngư:

- 1 con bào ngư khoảng 150 gr

- 1/2 chén gạo

- 8 đến 10 con tôm không vỏ; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 miếng gừng nhỏ thái sợi; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn muối; tiêu; bột nêm


Cách nấu cháo bào ngư:

Bước 1: Rửa sạch bào ngư rồi thái miếng. Tôm khứa lưng bỏ chỉ đen. Ướp vào tôm và bào ngư gừng, rượu và 1 chút xíu muối.

Bước 2: Vo sạch gạo, cho gạo 1,5 lít nước; 1 chút muối; 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào nồi bắc lên bếp nấu sôi. Hớt bọt. Nấu cho hạt gạo nở bung, nước hơi sánh với lửa vừa.

- Sau khi cháo đã có độ sánh như ý thì cho bào ngư, tôm và chút bột nêm cùng 1 chút đường phèn.

- Trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

- Cháo bào ngư cho ra tô, rắc hành và tiêu. Món này dùng nóng rất ngon.

Chúc các mẹ thành công và gia đình ngon miệng với Cách nấu cháo bào ngư nhé!

Theo eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét