Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Người dùng Mỹ mua sắm sớm trong dịp lễ Tạ ơn

8 ngày này là thời điểm vàng để các doanh nghiệp Mỹ đưa ra những gói dịch vụ “Rẻ chưa từng có” hay “Nhanh chưa từng có.”

Người dùng Mỹ mua sắm sớm trong dịp lễ Tạ ơn


Theo khảo sát nhanh của hãng tin Reuters trên gần 3.500 người tiêu dùng Mỹ, 16% người tiêu dùng lựa chọn hãng bán lẻ Walmart trong dịp mua sắm này.

Ông Ross Gerber, CEO Công ty đầu tư Gerber Kawasaki, cho biết: “Ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua sắm trực tuyến thay vì mua sắm truyền thống bởi tính tiện ích và nhanh chóng của nó”.

Bên cạnh Walmart, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon cũng tung ra hàng loạt gói sản phẩm với giá ưu dãi giảm từ 20 - 70%. Đồng thời, cứ 5 phút/lần, những thông tin về các mặt hàng này cũng được nhắn vào điện thoại của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu đăng ký trở thành khách hàng thân thiết, với mức phí 99 USD/năm, người dùng còn có thể nhận thông tin sớm hơn 30 phút trước khi nó được công bố ra thị trường.

Khách hàng chỉ cần đặt trực tuyến và 2 giờ sau sẽ nhận được hàng từ các chi nhánh bán lẻ của Amazon tại địa phương. Hiện, Amazon đã thu hút được hàng chục triệu khách hàng thân thiết bằng cách cung cấp các dịch vụ nghe nhạc và xem phim trực tuyến, miễn phí vận chuyển…

Trong 8 ngày, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn các sản phẩm với giá rẻ chưa từng có. Còn đối với các hãng bán lẻ, đây là cơ hội tăng doanh thu và xả kho các mặt hàng trước khi bước sang năm mới.

Nguồn vtv.vn

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Ngày Lễ Tạ Ơn đối với nước Mỹ

Dân Mỹ nghỉ Thanksgiving, giống dân ta đón Tết Nguyên đán. Hiện có 8 nước theo phong tục này là Argentina, Brazil, Canada, Nhật, Đại Hàn, Liberia, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. Tương truyền, dân Âu ăn mừng mùa màng bội thu, mừng thắng trận, và đôi khi mừng cả vua hết ốm đau, và gọaelia để thờ lạy Ceres với những trò chơi, diễn hành và lễ lạc. Lễ gặt hái Sukkoth vào mùa Thu của người Do Thái có từ ba ngàn năm nay. Dân Hy lạp cổ đại tổ chức lễ hội để cúng nữ thần Demeter chuyên chăm nom mùa bắp, tổ chức hội hè, tiệc tùng để vui với nhau.

Ngày Lễ Tạ Ơn đối với nước Mỹ


Dân Mỹ coi Lễ Tạ Ơn là ngày đoàn tụ gia đình nên vào tuần cuối tháng 11, dân chúng đi lại như mắc cửi. Giống dân Việt khăn gói quả mướp về quê ăn Tết. Không về đúng ngày Thanksgiving thì chả còn ai cho ăn.

Ngày 26/11/1620, một nhóm Pilgrims từ Âu châu sang Hoa kỳ bằng tàu Mayflower, bao gồm102 người Anh, và khoảng 25-30 thủy thủ do William Bradford chỉ huy. Họ đi khắp nơi nhưng cuối cùng đã cập bên Plymouth, Massachusetts, nơi có thủ phủ Boston mà Tổng Cua vừa thăm tháng hồi đầu tháng. Họ tới Plymouth Rock ngày 11 tháng 12 năm 1620. Trong sáu tháng đầu tiên, thời tiết khắc nghiệt, cuộc sống thiếu thốn, bệnh dịch đã làm cho 46 người bị chết. Những người sống sót nhờ ăn thịt gà tây hoang và bắp ngô do người dân da đỏ cung cấp.

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

10 món ăn chữa bệnh từ củ kiệu

Kiệu có tên giới bạch, tiểu toán (tỏi nhỏ) tiểu căn toán, dã toán, đại đầu thái tử, hỏa thông... tên khoa học là Allium chinense. G.Don thuộc họ hành tỏi Alliaceae. Kiệu có vị cay – đắng, tính ôn, thông hoạt lợi, thông dương, tán kết, hành khí, giảm đau, an thai, bổ trung, lợi thủy, sinh cơ.

10 món ăn chữa bệnh từ củ kiệu 1


Kiệu có tên giới bạch, tiểu toán (tỏi nhỏ) tiểu căn toán, dã toán, đại đầu thái tử, hỏa thông... tên khoa học là Allium chinense. G.Don thuộc họ hành tỏi Alliaceae. Kiệu có vị cay – đắng, tính ôn, thông hoạt lợi, thông dương, tán kết, hành khí, giảm đau, an thai, bổ trung, lợi thủy, sinh cơ.

Kiệu muối chua là một trong các loại dưa muối ăn thường ngày của các nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. Ngoài món muối chua còn có thể chế kiệu thành nhiều món ăn khác phối hợp với các loại thực vật hoặc động vật để nấu. Những món ăn có kiệu đều có thể góp phần giúp cơ thể phòng chữa nhiều bệnh, nhất là những người dân ở nơi rừng núi, rét mướt, ẩm thấp, gió mưa.

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Chè bà cốt là chè gì?

Cầm trên tay bát chè bà cốt nóng hổi, thơm lừng với mùi thoang thoảng của nếp, gừng, đường mật, bạn sẽ cảm nhận được sự thi vị của ngày cuối thu ở Hà Nội.

Chè bà cốt là chè gì


Hàng chè Bà Thìn (phố Bát Đàn) xưa nay nổi tiếng ở khu phố cổ với nhiều loại bánh, xôi chè truyền thống. Hàng chè còn có hai thực đơn cho mùa hè và mùa đông để món ăn chơi vừa ngon miệng, lại vừa phù hợp với sự thay đổi của thời tiết. Trong những ngày Hà Nội đang chuyển mình về cuối thu, chút se lạnh ùa về, món chè bà cốt ở đây bắt đầu được nhiều người sành ngọt ưa thích.

Chè bà cốt là một món ăn chơi có tên gọi không rõ nguồn gốc, tương tự như chè bà ba ở miền Nam. Món ăn này rất được lòng người Hà Nội nhờ mùi vị đơn giản mà đặc trưng, tính nhiệt trong món ăn đem lại cảm giác ấm lòng rất dễ chịu trong những ngày rét trời.

Adolphe Sax là ai

Aldolphe Sax là nhà thiết kết nhạc cụ và là một nghệ sĩ chơi flute và clarinet, là chơi đẻ của cây kèn SAxophone nổi tiếng hiện nay.

Adolphe Sax là ai



Aldolphe Sax tên đầy đủ là Antoine Joseph Aldolphe Sax sinh ngày 6/11/1814 và mất ngày 7/2/1894. Ông xuất thân trong 1 gia đình có truyền thống sản xuất và chế tạo nhạc cụ tại Dinar, tỉnh Namur, Bỉ.

Adolphe từng được học chơi kèn Clarinet tại Đại hoc hoàng gia Brussels của Bỉ. Tuy là một nhạc công tài năng nhưng vì niềm đam mê sáng chế nhạc cụ, ông đã quay về quê nhà, tiếp tục chế tạo nhạc cụ. Adolphe đóng góp quan trọng trong việc cải tiến dòng họ kèn Horn và hiện nay còn được biết đến là kèn Saxhorn theo tên của Adolphe. Chiếc kèn Bass Clarinet còn được Adolphe phát triển lên một tầm cao mới. 

Năm 1840, Adolphe cho ra đời chiếc kèn Saxophone (sự kết hợp độc đáo giữa Clarinet và Flute). Saxophone trước kia được sử dụng nhiều trọng quân nhạc, nhưng về sau đã được dùng rộng rãi trong các buổi hòa nhạc Opera, các buổi biểu diễn Pop, Rock, Jazz như ta biết hiện nay.

>> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/adolphe-sax-la-ai/

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Gà nướng thực dưỡng hương vị đậm đà

Những miếng gà đậm đà nướng cùng nước tương, mật ong, gừng, mè và hành tây; ẩn mình trong những lá xà lách xanh mát và giòn tan, dùng kèm với rau củ tươi có thể là món khai vị thú vị cũng có thể là một món chính nhẹ nhàng.

Gà nướng thực dưỡng


Nguyên liệu:

- Thịt ức gà hoặc đùi gà, bỏ da: 120gr

- Lá xà lách mỡ to, đẹp: 8gr

- Giá: 30gr

- Cà rốt: 30gr

- Hành tây: 30gr

- Hành tím: 1 củ

- Ớt chuông đỏ: ¼ trái

- Gừng: 1 miếng nhỏ

- Ngò rí: 8 cọng

- Hành lá cắt nhuyễn: 1 muỗng canh

- Mè: 1 muỗng cà phê

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Mật ong: 2 muỗng cà phê

- Tỏi: 2 tép

- Dầu olive

Cách làm:

- Giã nhuyễn tỏi, gừng, trộn với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng mật ong, ướp 30 phút

- Hành tây, cà rốt, ớt chuông đỏ cắt sợi, trộn chung với 1 tí xíu muối và vắt 1 miếng chanh

- Xà lách rửa sạch, để ráo

- Gừng cắt sợi thật nhuyễn

- Nướng hoặc áp chảo gà đã ướp với 2 muỗng dầu olive cho đến khi thơm vàng, để nguội, xé sợi, phần còn lại trong chảo cho thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng tỏi và gừng cắt sợi để lửa to, sệt lại thành sốt.

- Trộn nhanh gà xé với các loại rau, cho lên trên lá xà lách, rưới nước sốt nhẹ lên trên, rắc hành lá cắt nhuyễn, mè rang và trang trí bằng cọng ngò.

Nguồn thanhnien.com.vn

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Bak Kut Teh - Canh sườn heo nổi tiếng của Singapore

Khách du lịch Việt Nam đến Singapore thường chỉ biết tới cua sốt ớt, cơm gà Hải Nam, cháo ếch... mà ít người thử qua Bak Kut Teh - canh sườn heo rất nổi tiếng.

Bak Kut Teh có nghĩa là trà thịt sườn, có từ thế kỷ 19 và được xem là món ăn do những công nhân người Hoa từ các tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên mang đến Singapore. Nhiều người bảo phải ăn mới hiểu món này tại sao lại ngon đến vậy.

Bak Kut Teh - Canh sườn heo nổi tiếng của Singapore


Bak Kut Teh gồm có sườn heo nhiều thịt được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Việc sử dụng đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi trong món ăn này thể hiện các ảnh hưởng văn hóa đa dạng của Singapore. Món ăn được cải tiến để tăng thêm năng lượng cho những bữa ăn đạm bạc thiếu dinh dưỡng của những người phu bốc vác thời xưa và được cả người dân địa phương lẫn du khách, các ngôi sao và quan chức quốc tế ưa chuộng.

Thế nhưng, loại súp sẫm màu với nhiều hương liệu và gia vị chỉ là một trong hai kiểu nấu của món bak kut teh. Nếu bạn thích món canh ít thảo mộc hơn thì chắc chắn sẽ rất thích kiểu chế biến thứ hai - món canh nước trong và có hạt tiêu. Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, tất cả tạo nên một món ăn vừa túi tiền, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng phổ biến nhất là để điểm tâm sáng.